Rất nhiều chú rể và cô dâu đang bối rối để lên một kế hoạch đám cưới hoàn hảo và tốt đẹp nhất.

Để giúp các bạn lên kế hoạch cho ngày trọng đại này, Ha Dino xin chia sẽ kiến thức cho các cô dâu chú rể nắm được kế hoạch trước ngày cưới cho một đám cưới hoàn hảo nhất. 

Những việc bạn nên làm để có một lễ cưới thật hoàn hảoNhững việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo

Quan trọng nhất phải xác định 3 thứ: phong cách của đám cưới, danh sách khách mời và ngân sách.

Bạn hình dung về những gì bạn muốn và cần xác định ngân sách của mình là bao nhiêu và số lượng khách mời là yếu tố quan trọng để xác định chi phí.

Tìm hiểu về lễ nghi

Phong tục cưới của mỗi vùng miền rất khác nhau vì vậy các cặp uyên ương nên tìm hiểu trước các lễ dạm ngõ, ăn hỏi… cần có cho một lễ cưới. Trao đổi ý kiến của các bậc phụ huynh.

Và hai bên gia đình cùng hiểu rõ trình tự và thống nhất cách tổ chức để mọi việc diễn ra suôn xẻ, vui vẻ.

– Đặt sảnh tiệc: Những sảnh tiệc đẹp, giá cả phải chăng thường sẽ kín lịch vào những ngày cuối tuần, nhưng bạn vẫn có thể hỏi thử và cân nhắc đặt tiệc.

Những việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo

– Tìm và chọn mua nhẫn cưới : Hãy xem trước qua trang web và lên danh sách tiệm trang sức để mua nhẫn cưới trực tiếp.

Chọn những mẫu tính tế, đơn giản cũng có thể sang trọng cao cấp như kim cương mà cả 2 cùng yếu thích nhé.

Vì nhẫn vừa thể hiện sự gắn kết của hai vợ chồng, cũng sẽ luôn bên cạnh cả 2 suốt quản đường dài.

– Tìm váy cưới, bộ suit chú rể: Tiệm áo cưới, váy cưới luôn mở cửa để chào đón uyên ương, nếu quỹ thời gian hạn hẹp hãy thuê chiếc váy cưới, áo cưới có sẵn.

Váy cưới, áo cưới đối với cô dâu rất quan trọng.

Vì chúng sẽ giúp bạn tỏa sáng trong ngày trọng đại nhất của bạn. Chọn váy cưới, áo cưới phù hợp với tính cách và phong thái cũng quan trọng không kém đâu nhé.

Những việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo Những việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo Những việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảoNhững việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo

– Tìm kiếm dịch vụ cưới hỏi : Đây cũng sẽ là điều  khó khăn nhất của bạn từ trước tới nay vì bạn đang lập kế hoạch cưới, ý tưởng cưới.

Bạn sẽ cần tìm nhiếp ảnh gia, người quay phim, chụp hình nhà cung cấp thực phẩm và nhạc.

Đặt lịch với nhiếp ảnh gia và quay phóng sự cưới

Những khoảnh khắc đáng nhớ và thú vị trong đám cưới sẽ được ghi lại, lưu giữ lại dấu ấn quan trọng này.

Bạn có thể gọi điện và tìm hiểu trên website, facebook để có những đánh giá trực tiếp. Hãy hỏi tất cả những điều bạn muốn biết trước khi đặt bút ký hợp đồng để tìm hiểu về họ.

– Đặt lịch làm tóc và trang điểm cô dâu

Những việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo

Bạn nên trang điểm cô dâu và làm tóc thử trước ngày cưới. Điều này giúp cho bạn chọn lựa được kiểu make up phù hợp và tỏa sáng vào ngày trọng đại. Sẽ có khá nhiều địa điểm làm trọn gói cho bạn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

– Đặt thiệp cưới

Hai vợ chồng có thể chọn được rất nhiều mẫu yêu thích dựa vào ngân sách của mình và in bản đồ sảnh tiệc ở mặt sau tấm thiệp để các vị khách di chuyển tới đám cưới thuận lợi hơn.

– Hoàn thiện danh sách khách mời

Đây là thời điểm cuối cùng để bạn điều chỉnh danh sách khách mời và liên hệ nhà hàng tiệc cưới hay nhà cung cấp thực phẩm nếu muốn bổ sung thêm suất ăn.

– Gửi thiệp cưới hoặc thiệp báo hỷ

Thời điểm thích hợp nhất để bạn gửi thiệp là 7-10 ngày trước đám cưới. Uyên ương không nên gửi thiệp quá muộn khiến các vị khách không kịp sắp xếp thời gian để tới dự hôn lễ của bạn. Các vị khách khiến họ cảm thấy mình được tôn trọng, yêu mến hơn.  

Những việc bạn nên làm để có một đám cưới thật hoàn hảo

Hy vọng qua bài viết này, các đôi uyên ương đã biết những việc cần làm cho lễ cưới trọng đại sắp tới của mình, cùng bắt tay chuẩn bị cho đám cưới trong mơ của hai bạn ngay thôi nào!

Và nếu các bạn muốn chọn studio giá rẻ, chụp hình trọn gói hay chọn gói cưới thì hãy về với HADINO nhé.

Đội ngũ ekip nhà HADINO sẽ cùng cấp cho bạn những ý tưởng tổ chức tiệc cưới sang trọng hay thật là vintage nhất vẽ nên những bức ảnh lung linh và tuyệt đẹp nhất.

Bình Luận