Nhân sự kiện thằng bạn thân đi xem tuổi cưới vợ xong nó về rầu rĩ thì mình cũng viết vài câu cho nó cũng như những người bạn của mình, những ai sắp và chuẩn bị kết hôn.

Thường xem tuổi vợ chồng là phong tục của người dân châu á, trong đó Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia có phong tục từ thơi xa xưa, ở đây mình không nói tới việc không tin hay phản bác lại những gì cha ông đã dày công quan sát nghiên cứu. Ở đây mình chỉ dám nói đến tình yêu và quyết tâm của bạn khi muốn kết hôn.

Trước hết khi đi tới kết hôn đó là điều tự nguyện của ca hai bên đối tượng và bạn hãy tự họi trong trái tim bạn xem bạn có yêu, chấp nhận con người sẽ năm ôm bạn mỗi đêm, gặp mặt mỗi ngày, và cùng trãi qua vô vàng những thứ khác chứ không chỉ gói gọn trong một xã hội thu nhỏ là chính gia đình bạn.

Nếu bạn trả lời là có và chắc chắn về điều đấy thì ok, cả 2 bạn cứ bắt tay vào mà xây dựng cuộc sống của 2 bạn. Chắc chắn nó không đơn giả, điều đó là hoàn toàn hiển nhiên.

Thử xem nhé, cả 2 con người xuất thân trong 2 điều kiện khác nhau, phương cách giáo dục khác nhau, cách va chạm với xã hội, và kể cả độ tuổi trãi nghiệm thì điều không hợp nhau có mà hàng trăm điều.

Chén để chung chạng còn va vào nhau huống hồ gì hai con người xuất phát điểm từ 2 môi trường khác nhau, đúng không!

Vậy thì nếu bạn đã trả lời được câu hỏi phía trên thì bạn cứ tiếp tục thẳng tiến với người con trai hay con gái mà bạn đã yêu và chọn. Vì bạn đã yêu mà, bạn đã tìm hiểu trong thời gian dài mà, bạn đã chiến đấu vì người con gái mà bạn chọn.

Vậy thì hãy tiếp tục đi. Bạn tin vào duyên số không, mình tin đấy, tại sau giữa hàng tỉ tỉ người thế kia mà bạn lại gặp và yêu anh ấy hay cô ấy.

Bạn đâu thể biết trước bạn sẽ có một danh sách các cô gái xuất hiện trong thời trai trẻ với đầy đủ cả lý lịch + ngày tháng năm sinh + gia đình + tài sản ngân hàng + dáng vóc gương mặt đẹp như hoa hậu hay hotgirl, và bạn chỉ việc nắm tay kéo trên màn hình để xem và lựa chọn một cô trong danh sách ấy.

Hôn nhân không phải là món ăn trên menu có sẵn mà bạn có thể lựa chọn tùy ý.

Này các chàng trai, cô gái. Hôn nhân là của 2 bạn trên cả quãng đời còn lại, và việc xem tuổi chọn ngày cưới chỉ là một trạm dừng chân với những bảng thông bao cho nhiều người thân bạn bè rằng tôi sẽ lấy vợ nhé, ngày này nè, tới tham gia với tôi đi.

Người thầy xem tuổi cho 2 bạn cho dù tuổi ấy có xấu, có không hợp thì thử hỏi xem có ai dám nói với bạn rằng “mày bỏ nó đi đừng cưới nó mang tai họa cho mày đó” nếu có một người thầy nào xem và phán như vậy tôi khuyên bạn đừng nên xem.

Vì chẳng có người thấy nào nói ra cái điều ấy cả. Phật pháp luôn dạy chúng ta sống tốt lương thiện, luật nhân quả và kiếp luân hồi, chứ không khuyên chúng ta tử bỏ tình yêu và con người mà bạn đã chọn chỉ vì họ đem đến cho bạn điều không tốt hay cả 2 điều không hợp. Và nếu như tôi biết mình sau này sẽ giàu thì tôi sẽ không làm gì và chỉ ngồi không ăn chơi mỗi ngày hay sao.

Nếu bạn không yêu, không sẵn sàng hy sinh cá nhân của bạn cho gia đình chung thì bạn đừng nên kết hôn.

Lời khuyên chân thành đấy, vì nếu cả 2 cưới về sống chung với nhau mà ai cũng đưa cái tôi ra bảo vể bạn thân đòi hòi người đối diện phải như thế này phải thế kia thì ok lời thầy nói cho mối lương duyên của bạn đã có tác dụng đấy.

Vậy thì thay vì đưa cái tôi chà bá ra trước ngực bạn hãy nương cái tôi của bạn theo người bạn yêu vậy thì cuộc sống có nhẹ nhàng hơn tí nào không!

Hãy dành cho nhau yêu thương, dành cho nhau những bó hoa và cả những nụ hôn và vòng tay. Đời có bao nhiêu lâu mà hững hờ hả các bạn.

Bình Luận