Thời gian gần đây, bệnh viêm phổi cấp do loại virus mới thuộc chủng Corona gây ra… Đang gây sợ hãi cho cả thế giới với tốc độ lan truyền cực nhanh. Loại virus này có nguồn gốc từ Vũ Hãn, Trung Quốc hay còn có tên gọi tắt là nCoV. Corona đã gây ra đại dịch viêm phổi cấp toàn cầu. Và hiện tại các loại kháng sinh hay thuốc chữa chưa có tác dụng điều trị hiệu quả với loại virus này. Chính vì thế, các biện pháp phòng tránh bệnh là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy các cặp đôi chụp cưới mùa dịch nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ của mình? Cùng Hà Dino tìm hiểu ngay nhé!

là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy các cặp đôi chụp cưới mùa dịch nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ của mình? Cùng Hà Dino tìm hiểu ngay nhé!

Chú ý khi tiếp xúc với người bệnh

Khi tiếp xúc gần với người bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm nCoV trong vòng 14 ngày… Phải thông báo ngay cho các cơ sở y tế địa phương. Trọng trường hợp phát hiện đã tiếp xúc gần với người bệnh. Hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh phải chủ động đeo khẩu trang.Và hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

Cô dâu, chú rể để đảm bảo sức khoẻ của mình nên hạn chế chụp ở chỗ đông người qua lại.

Rửa tay đúng cách

Thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường. Đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng đông người… Như đến nơi công cộng hay đi trên các phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay với xà phòng ít nhất 20 giây để phòng lây nhiễm nCoV. Nên rửa tay nhiều lần trong ngày. Đặc biệt là sau khi ho, hắt hơi, sau khi tháo khẩu trang, sau khi chăm sóc người bệnh… Hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho hắt hơi của người nhiễm bệnh.

là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy các cặp đôi chụp cưới mùa dịch nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ của mình? Cùng Hà Dino tìm hiểu ngay nhé!

Trước khi chế biến thực phẩm và trước các bữa ăn cũng phải rửa tay sạch sẽ với xà phòng trước. Ngoài ra, rửa tay sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật và sau khi đi vệ sinh. Khi không có nước sạch và xà phòng, có thể rửa tay bằng dung dịch có cồn.

Thường xuyên rửa tay kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ… Và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Đeo khẩu trang đúng cách

Chỉ nên đeo khẩu trang trong các trường hợp sau để tránh tạo cảm giác yên tâm “ảo”… Và bỏ qua những biện pháp phòng cần thiết hơn như rửa tay thường xuyên, vệ sinh vật dụng, đồ dùng.

  • Khi tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCoV.
  • Khi chăm sóc và tiếp xúc với người có triệu chứng mắc các bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi…
  • Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám và điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Người khoẻ mạnh, không có các triệu chứng về đường hô hấp… Thì cần đeo khẩu trang khi đến các khu vực đông người… Và đi trên các phương tiện giao thông công cộng.

Lưu ý khác

Hiện nay đang có dịch cúm nCoV phát tán mạnh… Nên hạn chế du lịch sang Trung Quốc hay các nước và khu vực đang có dịch khác. Các cặp đôi nếu có ý định tuần trăng mật thì nên chọn địa điểm phù hợp để đảm bảo sức khoẻ bạn nhé!

Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng nên thường xuyên theo dõi cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế… Để kịp thời cập nhật thông tin mới… Và làm theo hướng dẫn của để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và mọi người xung quanh.

Trên đây là những biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona mà chúng mình muốn đưa đến cho các bạn. Chúc các bạn chụp cưới mùa dịch an toàn và đảm bảo sức khoẻ các bạn nhé!

Các cô dâu có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/HaDinoMakeupArtist/

Webside: https://hadino.vn/

Hoặc đến trực tiếp tại Studio cao cấp hàng đầu Hà Dino.

Số 333/10, Lê Văn Sỹ, P1, Tân Bình. Phone: 0908 3838 10

Bình Luận